Trang chủ > Tin Doanh Nghiệp > THANHDO GROUP nâng bước trẻ em vùng khó đến trường

THANHDO GROUP nâng bước trẻ em vùng khó đến trường

03/28/2024

Song song với việc phát triển kinh doanh, THANHDO GROUP luôn quan tâm tới việc thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội. Chúng tôi rất vinh dự được góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và giáo dục vùng cao, mang tới một môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho các em học sinh. 

Trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có không ít dòng suối thường ngày nước chỉ đến mắt cá chân nhưng bỗng trở nên hung dữ sau mỗi trận mưa lũ. Những lúc như vậy, giao thông bị chia cắt, người dân bị cô lập hoàn toàn, trẻ em không thể đến trường, người lớn không thể đi làm. Có được những cây cầu bền vững để qua suối là mong mỏi của nhiều người dân.

Trong những năm qua, THANHDO GROUP đã triển khai nhiều hoạt động từ thiện, an sinh xã hội ở Bắc Kạn. Với việc tài trợ xây dựng, phối hợp thực hiện với UBND các huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các huyện,  xây dựng 5 cây cầu dân sinh bắc qua suối và 1 điểm trường .

Cầu Gia An khánh thành ngày 16/5/2020 tại thôn Nà Tha, xã Quang Phong, huyện Na Rì.

Cầu Thanh Nga khánh thành ngày 13/3/2021 tại thôn Nà Quân, xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn.

Cầu Quỳnh Trang khánh thành ngày 26/02/2022 thôn Nà Áng, xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn

Cầu Doanh Nông 1 được khánh thành tháng 7/2022 tại thôn Pác Chang - Lúng Chang, xã Lục Bình, huyện Bạch Thông.

Cầu Vũ Thanh Khiết khành thành ngày 18/7/2023 tại thôn Nà Pha, xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn.

Các cây cầu có chiều dài từ 6-12,6m, rộng từ 2,5- 3,3m được xây dựng kiên cố, có ý nghĩa thiết thực giúp người dân thuận lợi trong đi lại, giao thương, học sinh thuận tiện khi đến trường, đồng thời bảo đảm an toàn trong mùa mưa lũ... và phần nào bớt đi vất vả cho bà con đồng bào. Góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Điểm trường Vũ Thanh Khiết tại thôn Phiêng Đén, xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn được xây dựng đã khánh thành ngày 23/3/2024 .Công trình gồm các hạng mục như: Dãy lớp học 3 phòng, bếp ăn, nhà vệ sinh, sân chơi tường bao...rất khang trang, giúp cô và trò được học trong những phòng học ấm về mùa đông, mát về mùa hè, đảm bảo cơ sở vật chất cho nhà trường làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các con. 

Từ giờ, các em nhỏ không còn phải nghỉ học những ngày mưa lớn, bà con không phải nghỉ làm những mùa nước dâng, cái đói cái nghèo sẽ bớt đeo bám. Và hơn cả, sẽ không còn nguy hiểm rình rập nơi những con suối vùng cao này. Nụ cười rạng rỡ trên gương mặt trẻ thơ, ánh mắt lấp lánh hân hoan của cán bộ địa phương, những tràng pháo tay không ngớt của bà con là động lực để THANHDO GROUP tiếp tục sứ mệnh sẻ chia với cộng đồng với quan niệm “tình yêu lớn lên nhờ sự cho đi, lòng tốt lớn lên khi được lan tỏa”.

Phân bón Thành Đô Lâm Đồng

Phân bón Thành Đô Doanh Nông NPK + Đất hiếm TH Đak Lak